[Nendoroid] กาคุโปะมาแล้วจ้า~

posted on 19 May 2012 23:49 by fluffyfox in Dolls directory Lifestyle

สวัสดีค่ะ  คาบข่าวมาฝากกันอีกครั้งแล้ว

ครั้งนี้เป็นข่าวของหนุ่มมาดซามูไร คุณพี่กาคุโปะค่ะ  ในที่สุดเขาก็ได้กลายมาเป็นเน็นโดรอยด์อีกคนแล้วล่ะค่ะ  งานละเอียด ออกมาสวยไม่เลวเลย  โดยเฉพาะตรงตัวดาบนี่เราถูกใจมากเลยค่ะ  ภาพที่เอามานี้เป็นตัวต้นแบบ จะยังมีจุดต่างจากตัวสินค้าที่จะปล่อยออกขายเล็กน้อยนะคะ  เห็นว่าเดิมจะเป็นแบบที่เสียบขาตั้งพยุงฟิกเกอร์เข้าที่กลางหลัง แต่แบบนั้นมันก็จะไปบังตัวอักษรที่กลางเสื้อด้านหลัง เลยต้องรอลุ้นกันว่าเขาจะปรับออกมาเป็นแบบไหนกันล่ะค่ะ

 

มาชมภาพกันเลยนะคะ

Credit for pictures - Mikatan's blog

 

 

เริ่มด้วยท่าโพสแบบภาพบนแพ็คเกจ...หรือเปล่านะ...พอดีไม่ได้ตามดูเพ็คเกจโวคาลอยด์ แหะๆ  คิดว่าเป็น "ใบหน้าร้องเพลง" นะคะ

 

มุมมองจากด้านหลังเป็นแบบนี้ค่ะ แอบหลงรักความพลิ้วไหวของผมหางม้าเลยนะเนี่ย

 

ชักดาบออกมาแล้ว!  ดาบนี้ไม่ใช่อาวุธนะคะ แต่เป็นดาบที่แฝงความสามารถของเครื่องดนตรีเอาไว้  มันคือ กาคุโต (楽刀 - gakutou - ดาบดนตรี) ที่มีนามว่า มิบุริ (美振り - miburi - ท่วงท่าอันงดงาม) ค่ะ

 

แต่นแต๊น~ คราวนี้เป็นท่าโพสเดียวกับบนแพ็คเกจเลยค่ะ  มี "แขนแบบงอทั้งสองข้าง" และ option parts ที่สามารถจัดให้เป็นสภาพ "ถอดดาบออกมาครึ่งเล่ม" ได้ค่ะ

เอ... ทำไมมองๆ ไป...คุณพี่กาคุโปะเป็นเน็นโดรอยด์แล้วดูสาว น่ารักน่าฟัดขึ้นนะคะ ตากลมโตกับรอยยิ้มแบบนั้นมันกระตุ้นความรู้สึกบางอย่างในใจเข้าแล้วสิคะ... ทั้งที่จริงๆ แล้วเป็นหนุ่มหล่อแท้ๆ  เน็นโดรอยด์ทำให้คนหล่อดูน่ารักน่าเอ็นดูได้จริงๆ !

 

ที่พัดคลี่ก็มีพิมพ์อักษรและลายเอาไว้อย่างสวยงามด้วยนะคะ

แม้จะเห็นขาคุณพี่กาคุโปะตรงข้างงอข้างแบบนี้มาตั้งแต่ภาพแรก แต่จริงๆ แล้วเขามีขาแบบตรงๆ มาให้สองข้างค่ะ แน่นอนว่ามีขาแบบงอมาให้ด้วย

 

ฮิๆ คงยังไม่ลืมกันนะคะว่าคุณพี่กาคุโปะได้ฉายาว่า "มะเขือม่วง"  เน็นโดรอยด์ชุดนี้ก็เลยมีเจ้าม้ามะเขือม่วงที่มักเห็นในงานไหว้บรรพบุรุษมาให้เขาขี่เล่นด้วยค่ะ มาพร้อมกับ "หน้าท่านชาย" และ "ช่วงล่างสำหรับนั่ง"

 

ขอย้ำอีกทีนะคะว่าเจ้ามะเขือที่เห็นนี้เป็นภาพของตัวต้นแบบ ตัวสินค้าของจริงอาจมีความแตกต่างไปจากนี้ค่ะ

 

 

โดยส่วนตัวแล้วก็ชอบเสียงกาคุโปะอยู่นะคะ  แต่ชุดคุณพี่เขาเป็นเอกลักษณ์มาก  ไม่แน่ใจว่าถ้าสั่งซื้อเน็นโดรอยด์มาจะเอาชิ้นส่วนมาประยุกต์สลับใช้กับตัวอื่นได้หรือเปล่า  ถึงจะอยากสะสมส่วนใบหน้าไว้หลายๆ แบบแต่ถ้าไม่ได้ถูกใจส่วนใหญ่ของเซ็ตนั้นก็คงไม่สั่งซื้อล่ะค่ะ คงต้องขอพิจารณาอีกสักพักใหญ่  เริ่มรู้สึกถึงภาวะขัดสนทางการเงินของตัวเองขึ้นมาตะหงิดๆ แล้วล่ะค่ะ เด็กๆในสังกัดก็เริ่มเยอะแล้วสิ... พาลจะไม่มีที่เก็บทั้งกล่องเอา (ยัยนี่ก็ชอบสะสมของซะจริง จะโดนของทับตายอยู่แล้ว)

 

สำหรับคนที่สนใจจะสั่งจองคุณพี่กาคุโปะก็ติดตามดูราคา วันปล่อยขาย รายละเอียดต่างๆ ต่อที่ร้านเจ้าประจำของตัวเองได้เลยนะคะ คาดว่าอีกไม่นานน่าจะให้เปิดจองกันได้  ในเว็บของ Good smile company บอกว่าราคา ๓,๕๐๐ เยน (รวมภาษีแล้ว)  และจะปล่อยออกขายในเดือนกันยายนนี้ค่ะ -โซนนอกเรื่อง-

มีนัดไปเจอคนในงานแคปซูลที่รพ.เซนต์หลุยส์วันที่ ๓ มิถุนายนแล้วล่ะค่ะ  คาดว่าจะแต่งเป็น Wilhelmina Carmel จากเรื่อง Shakugan no SHANA (ต้องบอกตัวเองให้เตรียมของให้ครบซะที)  ถ้าใครเห็นคนตัวกลมๆ ปุ๊กลุกแต่งชุดเมดสีน้ำเงินเข้ม ผ้ากันเปื้อนสีขาว ผมชมพูคาดผ้าระบาย สวมบูทสีน้ำตาลอ่อนก็เข้ามาทักได้นะคะ ตัวเราไม่ดุ ไม่กัด ฉีดยาแล้วด้วย เล่นด้วยได้นะคะ

แต่ขอเตือนก่อนนะคะว่าตัวละครตัวนี้จริงๆ แล้วเป็นนักรบที่บังเอิญมาเลือกใส่ชุดเมด ไม่ใช่เมดธรรมดา ค่อนข้างหน้าตาย  ไม่ค่อยแสดงอารมณ์  ถ้าขอให้สวมบทแล้วเราจะไม่เล่นหัวด้วย อย่าเพิ่งกลัวสายตาเราไปซะก่อนล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

น้องโปะน้อย
ตอนแรกเฉยๆ ค่ะ เพราะไม่ได้เก็บตระกูล Vocaloid ตั้งแต่แรก พอเห็นหน้าสุดท้ายรู้สึกความอยากได้เป็นทวีคูณ แถมขี่ม้าเขือม่วงด้วย ยิ่งโมเอ้จริงอะไรจริง
กักคุโปะ....//มองตอนแรกๆดีๆ
ม้ามะเขือม่วง.. ฮาหน้ากักคุโปะมากเลยค่ะ
ปล.งานแคปไม่แน่ใจว่าจะได้ไปรึเปล่า ถ้าได้ไปจะไปตามถ่ายนะคะ(?)

#1 By Frauleinfaust on 2012-05-20 16:57