[CC] ส่งการบ้านทำความดี

posted on 05 Apr 2013 03:47 by fluffyfox in CatCity directory Fiction, Cartoon, Diary

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้โรงเรียนแมว

 

 

สวัสดีค่ะ ไม่ได้พบกันนานเลย แหะๆ  วันนี้จะขอพาเจ้ายูยะมาส่งการบ้านค่ะ  ต้นเรื่องมาจากเอนทรี่นี้ --> http://berry15uke.exteen.com/20130402/cc

 

 

มีแขกรับเชิญ (ที่พามาทั้งที่ยังไม่ทันได้เชิญ) คือกิทท์คุง  หนุ่มแมวจากสายภาษาเยอรมันค่ะ (ตอนแรกเจอก็แปลกใจอยู่ว่ามาแปลก นึกไม่ถึงว่าจะมีคนส่งมาสายนี้ด้วย) 

 

อ๊ะ  เตือนก่อนนะคะว่าส่งกิจกรรมครั้งนี้เราไม่ได้วาดรูป (อาจจะมีภาพประกอบตามมาทีหลัง) มีแต่ตัวหนังสือค่ะ  ใครสมาธิไม่นิ่งอ่านไม่รู้เรื่อง ขอให้ตั้งสมาธิก่อนจะเริ่มอ่านนะคะ  ไม่งั้นจับความหมายผิดไม่รู้ด้วยนะ

 

 

 

 

 

-วันหนึ่งเมื่อโอนเนอร์เห็นประกาศการบ้านจากอาจารย์เทส-

 

 

โอนเนอร์-  ยูจัง~  อาจารย์เทสเขาให้การบ้านมาให้ทำแก้เบื่อล่ะ  ไม่จำกัดว่าต้องวาดเป็นรูปด้วย  ทำมั้ย? ยูจัง *ชี้ให้ยูยะในร่างแมวที่นอนเล่นอยู่ดูประกาศ*

ยูยะ-  *หันมอง กระดิกหู* หืม?  การบ้าน...จากอาจารย์เทสเหรอครับ? *มองประกาศที่โอนเนอร์ชี้*  อ้อ...อันนั้นที่อาจารย์บอกไว้นี่เอง...ที่ให้บอกว่าเคยทำความดีอะไรหนึ่งอย่าง...  ก็ได้นะครับ  ไม่ได้ยากอะไรด้วย  ทำเลยก็ได้  *เงยหน้ามองโอนเนอร์* งั้น...ขอกระดาษรายงานหน่อยนะครับ  เดี๋ยวผมจะได้จัดการเลย

โอนเนอร์-  จ้า~  ได้เลย  เดี๋ยวค้นมาให้นะ  เอาไปวางไว้ตรงไหนน้อ~ *เดินหายเข้าห้องไปหาของ*

ยูยะ-  *เปลี่ยนร่างเป็นคน  รอให้โอนเนอร์เอากระดาษมาให้แล้วก็เริ่มลงมือทำการบ้าน*

 

รายงานการทำความดี

โดย ยูยะ  สายภาษาญี่ปุ่น  ปี 3

   ตั้งแต่เข้าโรงเรียนแมวมา ผมรู้สึกว่าได้ทำอะไรไปหลายอย่าง เพราะโอนเนอร์ขยันส่งผมมาโรงเรียนเหลือเกิน แต่ไม่รู้ทำไมไม่วาดกิจกรรมอื่นส่งเสียที  คงจะเป็นเพราะโอนเนอร์ไม่ค่อยได้วาดรูป เลยวาดไม่คล่อง  ถ้าต้องเล่าถึงความดีอย่างหนึ่งที่เคยทำ ผมจะขอเลือกเรื่องที่ผมช่วยทำแผลให้กิทท์คุงก็แล้วกันครับ  เป็นเรื่องแรกที่ผมนึกขึ้นมาได้

   วันนั้นผมก็นั่งเฝ้าห้องพยาบาลอยู่อย่างเคย แล้วกิทท์คุงก็โผล่เข้าห้องพยาบาลมาขอให้ผมช่วยทำแผลให้ทั้งสภาพมีเลือดไหลย้อย  เขาบอกว่าไปฟัดกับแมวตัวอื่นที่แอบเข้ามาในเขตแดนเขาแล้วแย่งปลาย่างที่บ้านไปกินครับ  ดูเหมือนจะไล่ไปสำเร็จเสียด้วย  แต่ผมว่าเขาคงฟัดกันแรงไปหน่อย เลยเป็นแผลค่อนข้างเห็นได้ชัดที่หน้าผากกับที่ข้อศอก  ผมเลยให้เขานั่งที่เก้าอี้แล้วจัดการล้างแผลและทำแผลให้ไปตามสมควร  เนื่องจากกลัวว่าจะมีเศษผงเศษดินติดอยู่ในแผล ผมก็เลยส่งอ่างใบเล็กๆให้กิทท์คุงอุ้มไว้แล้วยื่นหน้ามาเหนืออ่าง จะได้เอาน้ำเกลือมาฉีดล้างแผลที่หน้าผากเสียก่อน  แต่ไม่รู้ว่าเขาเข้าใจผิดอะไร กลับยื่นหน้ามุดลงอ่างไปเสียอย่างนั้น   ผมเลยต้องจับเชยคางขึ้นมา เพราะไม่อย่างนั้นจะทำแผลไม่สะดวก  เขาท่าทางเกร็งๆ บอกว่าผมทำหน้าตาน่ากลัว กลัวว่าผมจะโกรธ  แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้โกรธหรอกครับ  แค่ตั้งใจทำแผลมากไปหน่อยเลยไม่ได้ยิ้มเหมือนปกติเท่านั้นเอง  ดีว่าเป็นแค่แผลถลอกกับแผลโดนข่วนที่ไม่ลึกนักเลยทำแผลได้ไม่ยาก ไม่นานก็เสร็จเรียบร้อยด้วยดี  หลายวันต่อมาก็ดูเหมือนว่าแผลจะหายดีโดยไม่มีรอยแผลเป็นเหลืออยู่ด้วยครับ  พลังการรักษาตัวของสัตว์นี่ไม่ใช่เล่นจริงๆ ด้วย  ไวกว่าโอนเนอร์ผมที่เป็นคนเเยอะเลย

   ผมพอจะเข้าใจอยู่ว่านักเรียนในโรงเรียนแมวยังอายุไม่เท่าไหร่ ยังคะนองและซนอยู่ เลยจำเป็นต้องมีคนคอยดูแลหรือทำแผลให้ในเวลาที่ได้แผลหรือเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมา  แต่บางทีผมก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมบางคนถึงได้พลังงานเยอะนักหนาถึงขนาดไปเล่นซนนั่นนี่จนได้แผลมาอยู่เรื่อย  อย่างกับเด็กเล็กเลยนะครับนี่  แต่วัยรุ่นก็คงเป็นแบบนี้ล่ะนะครับ  คงแปลกที่ผมเอง ที่ชอบอยู่เฉยๆ มากกว่าออกไปเล่นซน  แต่อย่างน้อยผมก็จะได้มีเวลาศึกษาการดูแลพยาบาลคนไข้ให้ดีจากหนังสือล่ะนะครับ

...

...

...

 

ยูยะ-  เอาล่ะ...ถึงจะเหมือนเขียนไดอารี่ไปหน่อย แต่ประมาณนี้คงจะพอได้ล่ะมั้งนะ... *วางปากกาลงแล้วลุกไปหาโอนเนอร์* ผมทำเสร็จแล้ว  เอาการบ้านไปส่งก่อนนะครับ

โอนเนอร์-  อ้าว เสร็จแล้วเหรอ?  ไวจัง จ้า~  ไปดีมาดี  เดินระวังด้วยล่ะ  อย่าเหม่อ  เดี๋ยวโดนรถเฉี่ยวเอา *หันมามองยูยะไม่นานก็หันกลับไปมองคอมฯอีก*

ยูยะ-  ครับผม~  ผมจะระวัง  เดี๋ยวจะกลับมานอนแช่แอร์ด้วยนะครับ  โอนเนอร์ก็ลุกมายืดเส้นยืดสายบ้างนะครับ เดี๋ยวไขมันยิ่งเกาะน้า~ *ยิ้มหวาน  ก้มไปเอาแก้มถูกับแก้มโอนเนอร์ที่นั่งเล่นคอมฯอยู่ แล้วรีบเผ่นออกจากบ้านไปส่งการบ้าน*

โอนเนอร์-  เหวอ! *ตกใจและไม่คุ้นกับการที่ยูยะในร่างคนเข้ามาอ้อนถึงเนื้อถึงตัวเลยสะดุ้งหลบเกือบตกเก้าอี้* ก็บอกแล้วไงว่าอย่าเล่นแบบนี้ตอนอยู่ร่างคนน่ะ ยูจัง! *ตะโกนไล่หลังไป หน้าขึ้นสีเล็กน้อยด้วยความเขิน*

 

 

 

 

แหะๆ  เรื่องก็ออกมาประมาณนี้ล่ะค่ะ  แอบติงต๊องหน่อยๆ  ไม่ต้องวาดรูปแบบนี้เข้าทางเราเลยค่ะ ฮิๆๆ

 

 

อ้อ  แล้วก็มีเรื่องแถมอีกนิดนึงค่ะ  มีคนวาดรูปสีเจ้ายูยะมาให้ด้วยล่ะค่ะ *ดี๊ด๊าดีใจ* หล่อกว่าเจ้าของวาดเองซะอีก ขอบคุณนะคะ~ ไม่ได้อัพเอนทรี่คอมมูซะทีเลยยังไม่ได้เอารูปสีที่บาจิซังวาดให้มาลง เพิ่งจะได้เอาลงคราวนี้เอง

มีคนเอายูยะไปวาดสามคนแล้วล่ะค่ะ แต่เพิ่งจะได้ภาพสีสวยๆมาเป็นภาพแรก  อ๊ะ มีไปโผล่ในการบ้านคุโรเนะคุง แล้วก็ไปโผล่ในรูปวาดของจิบิคุงด้วย แบบนี้ก็ต้องเป็นห้าคนแล้วสิ  ดีใจจัง  ยูยะเป็นที่รักเหมือนกันนะเนี่ย~  ฮะๆๆ  

(เดี๋ยวจะรีบอัพเดทรูปของท่านอื่นมาลงในเพจของบล็อกนะคะ *ยัยนี่ลืมอัพเดท*)

 

แล้วพบกันใหม่เมื่อมีไฟค่ะ (เมื่อไหร่ล่ะนั่น?)

Comment

Comment:

Tweet

มี๊คุง : *แอบเข้ามาส่อง หลบอยู่หลังกำแพง*  (หลังจากหายไปนานมากกกๆๆๆๆๆ) 

       สวัสดีฮะ ยูยะ (ท่าทางเก้ๆกังๆ) เข้ามาทักทายนะ เราคิดถึงเพื่อนๆ

       เราหายไปนานมากเลย ไม่รู้จะมีใครคิดถึงเรามั้ยน้า เราคิดถึงยูยะนะ ^^

((เข้าสู่วัยทำงานแล้วงานเยอะมากเลย ตอนนี้เริ่มว่างบ้างละ หลายๆอย่างเข้าที่เข้าทาง ว่างๆก็คุยกับเราบ้างนะ ^^))

#4 By *+ToNLhiiWz+* on 2016-03-14 15:33

กิทท์ : เฮ้ยยยยยย รุ่นพี่่่ เอาเรื่องผมไปเขียนหรอเนี้ยย ผมเขินจังง (/ω\)!! //ไล่งับหาวตัวเอง #เอ่อะ

อ๊าาาา โอนเนอร์ไม่ได้เข้ามาเล่นด้วยเลย งานเยอะมาก ต้องฝากขอโทษยูยะคุงด้วยย ( ;∀;)
วันหยุดนี้ ทำดีกว่าาา
เขียนได้ประทับใจจัง.... ( ̄▽ ̄)♥

#3 By Nemuo_ on 2013-07-16 02:40

ฮะๆๆ ยูยะน่ารักจริงๆ เก่งด้วย ผิดกับแมวที่บ้านเค้าเลย
*เหล่คุโรเนะ*

#2 By マーイ on 2013-04-06 00:33

เทส : //นั่งอ่านกระดาษรายงานนั้นด้วยสีหน้ายิ้มๆ// เป็นเด็กที่ฉลาดกว่าที่คิดเสียอีกนะเนี่ย....เก่งจริงๆเลย ยูยะ....//ปั้มใส่กระดาษ "ตรวจแล้ว" 
((XD ขอบคุณในความร่วมมือครับ น่ารักมากเลยหละ ทั้งนิสัยทั้งการพูดที่เป็นผู้ใหญ่แบบนั้น))

#1 By Berry_Uke on 2013-04-05 10:29