[Diary] สวัสดีอีกครั้ง

posted on 23 Mar 2014 19:05 by fluffyfox in DiaryScribbles directory Diary

สวัสดีค่ะ

คราวนี้ก็หายหน้าไปนานอีกแล้ว  แหะๆ  ขอโทษด้วยค่ะ  ห่างหายเอ็กซ์ทีนไปนานเลย

ไม่รู้จะพูดยังไงดี...  แต่นอกจากเหตุที่โน้ตบุ๊คเสียไปจนต้องไปหาเครื่องใหม่มาปรับความคุ้นเคยใหม่แล้ว เหมือนว่าเราจะหมดไฟในการทำอะไรลงไปเรื่อยๆ เลยค่ะ  จากที่เคยเขียนบล็อก ทำขนม เข้าครัว หรืออ่านนิยาย  ตอนนี้เอาแต่อ่านการ์ตูนที่มีภาพ และอ่านเสร็จได้ไวกว่า  ไม่มีไฟจะทำอะไรเลยค่ะ  ห้องที่ว่าจะเก็บก็ยังรกอยู่  ยิ่งรกกว่าเดิมเสียอีก เพราะซื้อของมาก็จับวางกองสุมกันไว้ แต่ไม่มีกะจิตกะใจจะจัด เอาแต่จะนอนเหม่ออยู่บ่อยๆ  อาจจะเป็นเพราะเริ่มเล่นเกมในมือถือด้วยเลยไม่ค่อยได้ทำอะไรอย่างอื่น  แต่ก็รู้สึกหมดไฟไปจริงๆ  ที่เคยคิดอยากทำขนมอะไรก็ไม่ค่อยนึกอยากทำแล้ว...

 

ที่จริงแล้วตอนนี้เราเริ่มทำงานแล้วล่ะค่ะ  โดนคุณพ่อดึงตัวไปช่วยงาน  แต่ไม่ใช่งานที่ได้ใช้ความสามารถภาษาญี่ปุ่นนัก  แล้วก็เป็นการทำงานในบริษัทเล็กๆของคนที่บ้าน เลยไม่รู้สึกเหมือนได้ทำงานจริงๆ เลย  แถมยังเป็นแค่ตัวเสริมช่วยงานเบ็ดเตล็ดในออฟฟิศ  หลายทีก็ว่าง นั่งเป็นไม้ประดับอยู่แบบนั้น  ง่วงก็นอนอย่างที่อยากนอนไม่ได้ทั้งที่ว่าง  ตอนนี้ยังมีอาการแอบหงุดหงิดง้องแง้งไม่พอใจอยู่บ้างค่ะ เพราะมันดูดเวลาและพลังงานของเราไปเยอะเลย (โดยเฉพาะทำให้นอนไม่พอ)  ความไม่พอใจถึงขีดสุดเมื่อไหร่ก็คงได้ระเบิดขึ้นเสียงกันสักรอบล่ะ


 มีอะไรอยากทำหลายอย่างเลยค่ะ  แต่ไม่มีไฟเอาซะเลย...  แค่อยากใช้ชีวิตแบบช้าๆ สบายๆ นี่มันผิดนักหรือยังไงนะ...  ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ แบบแอบเซ็งๆ  แป๊บเดียวก็วันจันทร์ต้องไปทำงานอีกแล้ว... ความจำก็แย่ลงด้วยค่ะ เบลอๆ เอ๋อๆ  บางทีก็ลืมนั่นนี่ซะงั้น

 คงต้องใช้เวลาปรับตัวอีกนานเอาการกว่าจะรับมือกับการพยายามตื่นเช้าเข้าระบบคนทำงานได้... ถ้าอาการดีขึ้นแล้วอาจได้ลุกมาทำงานฝีมือหรือหยิบจับอะไรได้มากกว่านี้ล่ะค่ะ  แต่จะเป็นเมื่อไหร่น้า~  คงไม่มาบ่อยเท่าเมื่อก่อน แต่จะพยายามแวะมานะคะ


*กลิ้งหนีกลับเข้าโพรง* 

 

 

 

 

 

 

 

 

@haseprabio  ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ (TwT) ที่จริงเราโดนดึงตัวมาทำงานได้จะเจ็ดเดือนแล้วล่ะค่ะ  แต่ด้วยความที่ดื้อเงียบ และติดนอนดึกอย่างสุดๆ แก้ยากเอามากๆ  ตอนนี้เลยยังปล่อยออร่าไม่พอใจใส่คนในบ้านอยู่ค่ะ  ใครมาสะกิดอะไรอาจโดนลูกหลงระเบิดเอาได้ง่ายๆ  ก็พอเข้าใจว่าห่วงที่ยังไม่มีมีงานทำ แต่มันเหมือนช่วยแบบครึ่งๆ กลางๆ ที่ทำให้เราทำอะไรไม่สะดวกค่ะ  ทุกอย่างชะงักหมด  ทั้งเรื่องหางานที่ตรงสาย และเรื่องความสนใจต่างๆ

 

@out-sider  เห็นเพื่อนแนะนำมา พอได้โอกาสเลยลองดูน่ะค่ะ  แต่ด้วยความที่ชอบเล่นสนุกมากกว่าอย่างอื่น และค่อนข้างอยากรู้อยากเห็น ไปๆ มาๆ เลยโหลดแบบเล่นฟรีมาซะห้าเกมเลยค่ะ  ที่เป็นแนวโอโตเมะมีสี่เกม  Destiny ninja, Ninja love +, My sweet prince แล้วก็ Mononoke kiss + ค่ะ  ...อีกอันที่เป็นแนว BL ขอไม่บอกนะคะ...แค่ลองโหลดมาเพราะสงสัย  เพิ่งเคยเล่นเกมแนวนี้นี่ล่ะค่ะ แหะๆ  ถูกใจไม่เบา  ถ้ามีโอกาสอาจหาโหลดโอโตเมะเกมลงเล่นในคอมบ้าง

Comment

Comment:

Tweet

ฟ็อกซ์จังงง คิดถึงที่สุดเลยยยยย //กระโดดกอดดดด 
เรื่องงานสู้ๆ นะคะ จริงๆ อคิก็ชอบเห็นพวกใบสมัครงานพวกที่เป็นล่ามหรืออะไรแบบนี้บ่อยๆ นะคะ ที่บอร์ดที่สสท. หรือตามพวกมหาลัยอะไรแบบนี้อะค่ะ ถ้าได้ทำงานที่อยากทำคงจะหายเซ็งไปได้เยอะเลย เค้าเอาใจช่วยอยู่น้า //สะบัดพู่เชียร์ 
แต่เห็นฟ็อกซ์จังบ่นเรื่องงานแบบนี้แล้วรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเยอะเลยค่ะ TT^TT  คิดถึงวันเก่าๆ มากเลย แต่ก็อย่างที่ฟ็อกซ์จังบอกแหละนะคะ ถึงจะคิดถึงแค่ไหนก็คงย้อนกลับไปไม่ได้แล้วเนอะ ได้แต่ที่ทำวันนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง //สู้ตายค่าา cry
ปล. เกมมือถือเล่นอะไรอยู่เหรอคะ 

#2 By อคิเอง❤ on 2014-04-21 04:25

ตอนทำงาน ก็ดูดเวลาและพลังงานไปเยอะจริงค่ะ ของเราเวลาวาดรูปก็น้อยลง แถมไม่มีคนจะคุยเรื่องการ์ตูนด้วยกันในที่ทำงาน (ทำกับที่บ้านก็เป็นเช่นนี้เอง คุยไม่ได้ T v T )

เรื่องความจำก็เบลอๆ เอ๋อๆแล้วเหมือนกันค่ะ สงสัยของเราจะไปตามอายุ sad smile 55

ทำงานสู้ๆค่ะ ถ้าสามารถปรับตัวแล้วชินกับงานก็ต้องสบายขึ้นแน่ cry

#1 By HASE on 2014-03-25 12:10